Câu hỏi thường gặp

 • Pro Bio S và -NP Pro có làm giảm NO3 nếu mức PO4 là 0,03 ppm không?

  Pro Bio S và -NP Pro kết hợp với nhau tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ để giảm cả hai mức độ dinh dưỡng là No3 & Po4 .Với Po4=0,03 vẫn có thể giảm NO3 xuống khi sử dụng Pro Bios & Np Pro Bạn nên định lượng chúng cẩn thận và thường xuyên theo dõi nồng độ NO3 và PO4, nếu không bạn có thể giảm cả hai thông số xuống 0.

 • Sau khi thiết lập một bể cá mới, tôi còn rất nhiều Bio S. Tôi phải làm gì với nó?

  Bio S không chỉ để bắt đầu quá trình nitrat hóa trong bể cá mới, mà còn để bổ sung các chủng vi khuẩn trong bể cá trưởng thành. Sử dụng nó trong khi thay nước ,thả thêm cá & san hô mới vào trong bể. Trong bể cá trưởng thành, nó tăng tốc độ phân hủy dư lượng thực phẩm, cũng như các hợp chất hữu cơ và trầm tích khác.

 • Trong quá trình chuẩn bị Hợp phần 1+, sau một ngày hoặc lâu hơn, tôi thường nhận được một cặn màu nâu dưới đáy của hộp đựng. Là nó ổn?

  Dư lượng màu nâu là dư thừa của sắt, không cần phải loại bỏ nó khỏi bình chứa dung dịch dosing.

 • Khi tự chế tạo Component 1+ 2+ 3+ bằng Bột Canxi, Magiê và KH buffer, tôi đã tự hỏi liệu dung dịch hỗn hợp tự chế có giống hệt như dung dịch pha sẵn hay không.

  Bạn có thể trộn Component 1,2,3 giống như chúng tôi bằng cách sử dụng:
  Component 1 +: Canxi Bufer + strong A + strong B
  Component 2+ : Buffer KH + strong C
  Component 3 +: Magiesium Buffer + Reef Mineral Salt + Strong K

 • Có nên tăng độ kiềm với aquaforest kh plus ngay lập tức ? Hay nó chỉ dần dần tăng lên?

  Chúng tôi khuyên bạn nên giữ mức KH trong khoảng 6,5-8,0. Xin vui lòng, không tăng KH quá 1,0 dKH / ngày.

 • . Tôi sử dụng lò phản ứng canxi vậy liệu có phải bổ xung thêm Reef Mineral salt

  Nếu bạn đang chạy lò phản ứng Canxi, không cần sử dụng Reef Mineral Salt

 • Tôi mới bắt đầu sử dụng Thành phần 1+ 2+ 3+, nhưng chỉ số Ca là 519. Tôi vẫn nên dùng cả ba Thành phần như nhau hay giảm liều Thành phần 1+ mà nói đó là Canxi?

  Bạn nên bổ xung các chất sao cho cân bằng theo tiêu chuẩn .trong trường hợp này Ca quá cao vì vậy nên tạm dừng chưa bổ xung vội

 • Thời gian tốt nhất để dosing Ca,Mg,KH

  Bạn nên chia nhỏ số lượng châm vào trong bể càng nhiều lần càng tốt .Cố gắng duy trì sự ổn định KH trong bể nên bổ sung KH vào ban ngày vì san hô sẽ hấp thụ KH nhiều nhât khi bật đèn

 • Sự khác biệt giữa KH Buffer và KH Plus là gì?

  KH Buffer được ở dạng bột trong khi KH Plus chế biến ở dạng chất lỏng.

 • Tôi có thể làm nóng nước RO trong lò vi sóng trước khi trộn Thành phần 1+ 2+ 3+ của riêng mình không? Tôi nhận thấy rằng bột hòa tan tốt hơn trong một nước ấm hơn.

  KH Buffer sẽ hòa tan tốt hơn khi nước ấm hơn nhưng khi nước nguội đi, một số bột sẽ kết tủa.

 • Tôi có một câu hỏi về AF Protect Dip. Nó nói rằng Không được sử dụng sản phẩm nếu cá, ốc, trai, cua hoặc tôm đang ở trong bể. Tôi hiểu rằng giải pháp không nên vào bể, nhưng dường như sản phẩm này hoàn toàn không nên sử dụng nếu có các sinh vật được đề cập ở trên. hãng có thể nói rõ ?

  AF Protect Dip nên được sử dụng trong một bể riêng (bên ngoài bể chính). Sau khi Dip cho san hô bạn có thể đưa san hô trở lại bể chính mà không gây hại cho cư dân bể khác.

 • Reef Mineral Salt làm việc như thế nào?

  Nhiệm vụ chính của Reef Mineral Salt ( RMS) không chứa natri clorua là duy trì cân bằng ion của nước hồ cá. Muối tự do NaCl là một trong những thành phần quan trọng nhất của phương pháp Dosing , và nó đóng một vai trò quan trọng khi bổ sung Ca ,KH. Việc bổ sung RMS không liên tục  . có thể sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, nhưng trong khi đó, các phản ứng hóa học diễn ra trong bể cá biển sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng dẫn đến san hô bị nhạt màu thậm chí là màu nâu & phát triển kém ,còi cọc

 • Tôi có thể tiếp tục sử dụng bể nuôi rong cùng với Probiotic Reef Salt để giảm nitrate & phosphate ?

  Có, bạn có thể nhưng hãy nhớ rằng Probiotic Reef Salt là muối có hiệu quả cao để giảm nitrat và phốt phát.

 • Vai trò của Strontium trong bể san hô là gì? Có cần thiết phải bổ sung không?

  Strontium, bên cạnh canxi và magiê, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nước biển tự nhiên. Hàm lượng của nó trong nước biển tự nhiên là 8 ppm. Nó được hấp thụ mạnh mẽ cùng với canxi để tạo bộ xương san hô và vỏ của động vật không xương sống biển ( Ngao ,sò …). Theo tỷ lệ nghiên cứu của chúng tôi khi dùng lò canxi thì hàm lượng strotium ở dưới mức bình thường do sự hấp thụ của san hô trong quá trình vôi hóa. Bổ sung là cần thiết và liên kết với sự tăng trưởng nhanh chóng của san hô

 • Làm thế nào tôi có thể tăng cường màu sắc san hô của tôi? Tôi có thể làm điều này bằng cách sử dụng component 1,2,3 không hay phải thêm những gì nữa

  Phải nhiều cách để tăng màu san hô. Điều đầu tiên là một liều lượng vi lượng thích hợp và thứ hai là bổ sung dưỡng chất cho san hô.

  Nếu bạn sử dụng Thành phần 1 + 2 + 3 + – nó chứa macro và vi lượng cần thiết cho việc tô màu san hô thích hợp. Mặc dù việc bổ sung các nguyên tố vi lượng rất quan trọng để có được màu san hô đáng kinh ngạc, quá liều có thể gây nguy hiểm cho bể. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị các sản phẩm có nồng độ khác nhau, để rạn san hô của bạn luôn an toàn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

  Bổ sung vi chất cho san hô cũng cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường màu sắc. Bao gồm các chất bổ sung ABEV (Amino Mix, Build, Energy, Vitality) vào thường xuyên trong bể của bạn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rõ rệt. Trong các hệ thống có skimmer mạnh, cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng vào bể. San hô đói trở nên nhợt nhạt và không màu, vì vậy chúng ta cần cho chúng ăn thêm.

  Nếu san hô của bạn mất màu sắc và bắt đầu nâu, đó có thể là dấu hiệu của nồng độ nitrat quá cao trong phốt phát. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện Test nước và sử dụng một trong các chất khử NO 3 & PO 4 của chúng tôi như NitraPhos Minus để giảm nhanh hoặc -NP Pro và Pro Bio S.

 • Tôi dùng Iodum và Strontium theo khuyến cáo (1 giọt / 100 lít nước) nhưng tôi không thể đạt được mức tối thiểu. Tôi làm thế nào?

  Bạn nên cố gắng tăng từ từ liều lượng của cả hai yếu tố và theo dõi các thông số nước. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, quá dễ dàng để sử dụng quá mức các nguyên tố vi lượng trong khi sử dụng các sản phẩm có nồng độ cao. Hơn nữa, iốt là một yếu tố dễ bay hơi, vì vậy nó cần bổ sung liên tục ngay cả khi đã đạt đến mức độ thích hợp của nó.

 • Tôi nên liều Iodum, Kalium, Iron, Fluorine và Micro E khi tắt hoặc bật đèn?

  Iốt và Fluorine là halogenua và do đó chúng bị phản ứng và phân hủy trong ánh sáng mạnh. Để phòng ngừa, bạn có thể liều chúng sau khi tắt đèn. Đối với tất cả các yếu tố khác bạn có thể bất cứ lúc nào

   

 • Bạn nghĩ gì về việc định lượng micro e trong bể san hô? Nó chứa đồng độc hại cho san hô ?

  Hàm lượng đồng trong các sản phẩm của chúng tôi rất thấp và hoàn toàn an toàn cho đời sống san hô. Sự hiện diện của đồng trong thành phần sản phẩm của chúng tôi được xác định bởi môi trường tự nhiên – hàm lượng đồng trong nước biển tự nhiên thấp (0,0009 ppm) nhưng cần phải có.

   

 • Tôi đang thêm 123 và Amino Mix, Vitality ,Build,Energy và Phyto Mix mỗi ngày. NO3 và PO4 của tôi đều rất thấp. Tôi đã nhận thấy acropora xanh của tôi đang trở nên nhợt nhạt. Tôi có nên thêm Sắt không? Hay Micro-e? Tôi có nên tăng Phyto Mix hoặc thêm chất gì vào ban ngày .

  Tất cả phụ thuộc vào thông số nước của bạn, chắc chắn bạn không nên cho ăn quá nhiều san hô của mình và điều chỉnh liều lượng cho các loại san hô hiện tại. Thật tốt khi các chất dinh dưỡng nằm trong phạm vi. Bạn nói đúng rằng sắt sẽ tăng màu xanh. Sản phẩm này tập trung cao độ, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về mức tiêu thụ sắt trong bể của mình hoặc chưa bao giờ sử dụng các nguyên tố vi lượng, bạn có thể bắt đầu với Micro E và quan sát san hô của mình.

   

 • Gần đây tôi đã kiểm tra mức kali của mình và đó là 370. Tôi có nên tăng mức độ bằng cách sử dụng Kalium không? Tôi nên thêm bao nhiêu để tăng kali lên 400?

  1 ml Kalium (15 giọt) sẽ làm tăng mức kali lên 1,8 ppm trong 100 l nước. Bạn nên điều chỉnh liều lượng theo kích thước hồ cá của bạn và san hô đúc. Mặc dù, mức kali được đề nghị trong bể san hô là 360-380 mg / l.

 • Pro Bio S và -NP Pro có làm giảm nitrat nếu mức phốt phát là 0,03 ppm không?

  Pro Bio S và -NP Pro kết hợp với nhau tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ để giảm cả hai mức độ dinh dưỡng. Bạn nên định lượng chúng cẩn thận và thường xuyên theo dõi nồng độ nitrat và phốt phát, nếu không bạn có thể giảm cả hai thông số xuống 0.

   

 • Tôi nên giữ lịch châm lúc nào với Pro Bio S và -NP Pro?

  Thật tốt khi dùng nó vào cùng một thời điểm trong ngày

 • Tôi có thể sử dụng -NP Pro và Pro Bio S cùng với NitraPhos Minus không?

  Pro Bio S và -NP Pro được dành riêng cho Phương pháp Probiotic Aquaforest. Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng sử dụng Phương pháp Probiotic đầy đủ, vì vậy, chúng tôi quyết định tạo ra sản phẩm phù hợp với tất cả các loại bể. NitraPhos Minus được thiết kế để nhanh chóng loại bỏ khỏi hàm lượng nitrat và phốt phát cao. Bạn có thể sử dụng cả hai sản phẩm với nhau, nhưng mức độ khử nitrat và phốt phát sẽ rất mạnh và bạn nên quan sát cẩn thận hồ cá của mình.

 • Sau khi thiết lập một bể cá mới, tôi còn rất nhiều Bio S. Tôi phải làm gì với nó?

  Bio S hoàn hảo không chỉ để bắt đầu quá trình nitrat hóa trong bể cá mới, mà còn để bổ sung các chủng vi khuẩn trong bể cá trưởng thành. Sử dụng nó trong khi thay nước bổ xung thêm cá & san hô. Trong bể cá trưởng thành, nó tăng tốc độ phân hủy dư lượng thực phẩm, cũng như các hợp chất hữu cơ và trầm tích khác.

   

 • Tôi có thể pha muối Probiotic Reef Salt và để nó trong một thùng chứa để sử dụng sau không?

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Probiotic Reef Salt sau 15-30 phút trộn nhưng không quá 24 giờ. Sau 24 giờ vi khuẩn sinh học này sẽ chết. Nó sẽ không gây hại cho bể của bạn nhưng bạn sẽ mất lợi ích khi sử dụng loại muối này.

   

 • Sự khác biệt giữa Muối Probiotic Reef Salt và Muối Reef salt là gì?

  Muối Reef Salt – Muối biển tổng hợp hoàn toàn cho SPS và LPS San hô

  Probiotic Reef Salt – Muối biển tổng hợp hoàn toàn cho SPS và LPS Corals – chứa vi khuẩn sinh học, môi trường nuôi cấy cho chúng, axit amin và vitamin. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước mặn ngay sau khi hòa tan. Thời gian tối đa sử dụng sau khi pha là 24 h.

   

 • Tôi vẫn sử dụng Pro Bio S khi sử dụng Probiotic Reef Salt có đúng không?

  Đúng rồi

 • Tôi có nên tắt skimmer trong khi dùng BioS , Pro Bio S và -NP Pro không?

  Bạn không cần phải làm như vậy.

 • Có nhất thiết phải sử dụng Life Bio Fil và Phosphate Minus khi khởi động không? Tôi có thể sử dụng Bio S, Pro Bio S và -NP Pro không?

  Bạn nên sử dụng  Life Bio Fil khi bắt đầu setup bể cá mới . Phần lớn phụ thuộc vào các chất bẩn trong cát và đá. Chỉ sử dụng các sản phẩm sinh học sẽ mất một vài tuần để hoàn thành việc chạy Cycle cho bể cá mới. Bạn nên sử dụng loại vật liệu lọc như Life Bio Fil vì trong đó đã cấy sẵn vi sinh nitrat hóa nó sẽ giảm thời gian chạy cycle cho bể & ổn định hệ vi sinh . Nếu có nhiều chất bẩn trong đá và cát, tốt hơn hết là bắt đầu Life bio Fil kết hợp với Phosphate Minus.

   

 • Tôi gặp vấn đề với nitrat cao và phốt phát thấp, bắt đầu có tảo tóc, phốt phát 0,00, nitrat 60. Tôi mới sử dụng Aquaforest và tôi đã suy nghĩ về việc thử -NP Pro và Bio S. Đây có phải là một lựa chọn tốt ?

  Pro Bio S và -NP Pro là vi khuẩn và nguồn carbon. Vì bạn đang đối phó với sự mất cân bằng nitrat và phốt phát, Life Bio Fil và / hoặc Zeo Mix sẽ là lựa chọn tốt hơn. Life Bio Fil có vi khuẩn được nạp sẵn chất thải nitơ và Zeo Mix loại bỏ amoniac trước khi nó trở thành nitrat.

Top