Thương hiệu: Aquaforest

320.000₫

  • Sản phẩm dùng để duy trì nồng độ khoáng chất liên tục trong bể san hô.
  • Muối khoáng Aquaforest là một loại muối biển không chứa natri clorua (NaCl).
  • Sản phẩm chứa tất cả các thành phần cơ bản khác có trong nước biển tự nhiên, chẳng hạn như Magiê, Canxi, Kali, Brom, Fluorine, Barium, Iodine và các nguyên tố vi lượng.

Gọi mua hàng: 091 339 36 83

(từ 8h00 đến 19h00 hàng ngày)

Mô tả sản phẩm

Reef Mineral Salt 400 mg– Aquaforest 

Sản phẩm dùng để duy trì nồng độ khoáng chất liên tục trong bể san hô. Muối khoáng Aquaforest là một loại muối biển không chứa natri clorua (NaCl). Sản phẩm chứa tất cả các thành phần cơ bản khác có trong nước biển tự nhiên, chẳng hạn như Magiê, Canxi, Kali, Brom, Fluorine, Barium, Iodine và các nguyên tố vi lượng.

Muối tự do NaCl là một trong những thành phần quan trọng nhất của phương pháp Balling, và nó đóng một vai trò quan trọng khi bổ sung Canxi Clorua và Natri bicarbonate.

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng muối tự do NaCl chủ yếu được cho là để bổ sung các nguyên tố vi lượng. Nhiệm vụ chính của muối không chứa natri clorua là duy trì cân bằng ion của nước hồ cá.

Cách làm này dựa trên một nghiên cứu quan trọng được thực hiện bởi Giáo sư William Dittmar, một nhà phân tích hóa học, và quy tắc về tỷ lệ không đổi. Ông đã phân tích các mẫu nước từ các đại dương và biển trên toàn cầu và ghi nhận rằng thành phần của nước biển tự nhiên không đổi, mặc dù độ mặn thay đổi.

Vì vậy, tầm quan trọng của việc thêm muối tự do NaCl khi sử dụng Canxi Clorua và Natri bicarbonate là gì? Nhiều sinh vật biển (ví dụ: san hô cứng) đòi hỏi Canxi Carbonate (CaCO3) để phát triển cấu trúc đá vôi của chúng. Chất quan trọng này không hòa tan trong nước biển tự nhiên, vì vậy một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng Ca ++ và HCO3 dưới dạng Canxi Clorua hòa tan trong nước (CaCl2) và Natri bicarbonate (NaHCO3). Phương pháp này có một nhược điểm – ở dạng NaCl không mong muốn:

CaCl2 + 2NaHCO3 => CaCO3 + 2NaCl + H2O + CO2

Rất nhiều người cho rằng sự bổ sung của Natri Clorua là vô hại, miễn là độ mặn được duy trì ở mức mong muốn. Độ mặn tuy nhiên không chỉ là thước đo muối ăn trong H2O. Magiê sunfat, canxi sunfat, kali sunfat, magiê clorua, canxi clorua và kali clorua thực sự cũng là muối, vì vậy khi nồng độ natri và clorua tăng, sự cân bằng tự nhiên của các yếu tố chính bị thay đổi. Ngẫu nhiên độ mặn có thể vẫn ổn định, nhưng chỉ do sự bổ sung quá mức của Natri Clorua. Trong một hệ sinh thái bể cá khép kín, tác động của sự tích tụ NaCl có thể là đáng kể.

Nhiều người chơi cá cảnh lầm tưởng rằng vấn đề này có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách thay nước thường xuyên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách duy nhất để trở lại các thông số nước ban đầu là thay nước 100%, trong khi hầu như không ai thay thế hơn 10% mỗi tuần.

Việc sử dụng muối tự do NaCl không còn quá phổ biến nữa và việc áp dụng phương pháp Balling thường bị giới hạn ở 2 hoặc đôi khi 3 thành phần chính của nó. Cách tiếp cận này có thể sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, nhưng trong khi đó, các phản ứng hóa học diễn ra trong bể cá biển sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng.

Balling “Two Part” or “Light” đang trở nên phổ biến, nhưng sự thật là phương pháp ban đầu cũ nhưng mang tính cách mạng này hiệu quả hơn nhiều khi duy trì các thông số nước ổn định. Sử dụng thường xuyên muối không chứa NaCl rất được khuyến khích để giúp giải quyết các vấn đề mất cân bằng ion trong thời gian dài.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

Được yêu cầu sử dụng với Phương pháp Balling. Hòa tan 25g sản phẩm trong 1000ml nước khử ion.

Để duy trì trạng thái cân bằng ion, chúng tôi khuyên bạn nên dùng liều tương đương với các sản phẩm Aquaforest: KH Buffer, Magiê và Canxi.

Hòa tan 6,14 muỗng canh sản phẩm trong 3,8 lít nước khử ion.

Hãy tránh xa tầm tay trẻ em! Sản phẩm chỉ dùng cho bể cá! Không phù hợp với con người! Bảng dữ liệu an toàn có sẵn theo yêu cầu.

Top